Home > Tin du lịch Đà nẵng > Sự kiện du lịch Đà nẵng > Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển 2014

Đà Nẵng khởi động mùa du lịch biển 2014

Từ năm 2013, lễ hội Pháo hoa Quốc tế ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức 2 năm một lần. Do vậy, năm 2014 mùa du lịch biển hè 2014 ở Đà Nẵng thiếu vắng sự kiện pháo hoa quốc tế. Vì vậy, để có mùa du lịch biển thành công, mang nhiều dấu ấn cần có sự chung tay của cộng đồng du lịch. Và trong chương trình khởi động mùa du lịch biển năm 2014 có nhiều điểm mới mẻ. Hè này, du lịch Đà Nẵng để thưởng thức bạn nhé!

1. Nhiều hoạt động dịch vụ du lịch mới:

Biển Mỹ Khê xinh đẹp của Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê xinh đẹp của Đà Nẵng

Khác với những năm trước, chương trình Mùa du lịch biển” năm nay được fake oakleys phát động từ nhiều tháng trước để du khách có kế hoạch cho những chuyến du lịch đến với Đà Nẵng vào dịp hè này. Ngay từ sau tết Nguyên Đán, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã xây dựng chương trình với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cũng như gửi thư ngỏ đến các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trên địa bàn thành phố để tham gia hưởng ứng chương trình.

Với các hoạt động du lịch mới hứa hẹn đem lại không khí sôi động Mùa du lịch biển 2014″ là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch tại bán đảo Sơn Trà, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo quê hương.

Năm nay, chương trình “Mùa du lịch biển 2014″ được phát động sớm và chuẩn bị khá kỹ càng cũng như kéo dài thời gian hơn so với những năm trước vì sự thiếu vắng sự kiện pháo hoa trong dịp 30/4 thì “Mùa du lịch biển 2014″ là sự kiện đỉnh của Đà Nẵng trong suốt 2014.

Nhằm mang lại hiệu quả khai thác khách và chi tiêu cao hơn, Ban quản lý đã cố gắng thiết kế khung chương trình để người dân và du khách có thể tham gia vào tất cả các hoạt động nhằm tăng “chỉ số hấp dẫn” của sự kiện này.

Ngoài một số chương trinhg có sự tham gia của địa phương và các doanh nghiệp du lịch như giới thiệu sản phẩm du lịch, hàng tiêu dùng, ẩm thực, trồng cây xanh, đi bộ đồng hành vì môi trường biển… chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động và các tour du lịch mới lạ nhằm khai thác thêm tiềm năng du lịch tại Sơn Trà lâu nay bị lãng quên.

Người dân và du khách có thể tham gia vào ngày hội của người dân vùng biển như kéo co, lắc thúng, kéo cá, đan lưới, đập niêu…hoặc đăng ký các chương trình tour hấp dẫn như du ngoạn Sơn Trà bằng xe đạp, thi câu cá, lặn ngắm san hô, một ngày làm ngư dân…

Chương trình năm nay không chỉ mang tính chất khuấy động không gian mà hướng tới mục tiêu cao nhất là khai thác khách chi tiêu vào các hoạt động, đồng thời hướng đến phát triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà theo chiều sâu, bền vững để những mùa du lịch biển năm sau sẽ thu hút nhiều du khách hơn.

2. Cần sự chung sức của cộng đồng:

Khó khăn lớn nhất hiện nay là vẫn thiếu kinh phí cho các hoạt động du lịch cũng như việc kêu gọi các doanh nghiệp tham gia hưởng ứng chương trình. Sở dĩ như vậy vì theo các doanh nghiệp, việc đưa tour về điểm đến Sơn Trà hiện nay còn nhiều trở ngại do sản phẩm dịch vụ tại đây còn nghèo nàn như thiếu nhà vệ sinh công cộng, thiếu trạm xe buýt trung chuyển, thiếu dịch vụ ăn uống dọc đường…

Theo nhiều chuyên gia du lịch, du lịch biển không chỉ là ngành kinh tế mũi nhọn đối với Đà Nẵng mà còn là phương tiện để quản bá hình ảnh thành phố rõ nét hơn trên bản đồ thế giới. Vì vậy ngành du lịch phải làm sao phát động rộng rãi hơn nữa ” Mùa du lịch biển 2014” đến đông đảo doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố. Trước mắt cần phát triển sản phẩm và dịch vụ tại bán đảo Sơn Trà theo ray ban outlet hướng dẫn du lịch Đà Nẵng, tức là vừa hướng đến thành phố sự kiện, vừa hướng đến du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng mới thu hút được các tour về Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng có rất nhiều tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai phá hết. Để du lịch biển đảo thực sự là điểm nhấn, có thương hiệu cầu phải khai thác nhiều tour du lịch hướng về thiên nhiên, du lịch thể thao biển và các hoạt động ngoài trời như team building, các trò chơi mới có thể làm cho chương trình du lịch biển năm nay hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

Theo thông tin từ Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, “Mùa du lịch biển 2014” sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến 5/5 với hơn 20 hoạt động được tổ chức dọc tuyến biển Hoàng Sa- Võ Nguyên Giáp- Trường Sa. Ngoài các hoạt động vui chơi, giải trí cho người dân và du khách tham gia, chương trình năm nay còn hướng đến các hoạt động văn hóa biển đảo và bảo vệ môi trường biển. Cùng một chuỗi sự kiện sôi nổi trên không lẫn dưới nước, “Mùa du lịch biển 2014″ không những tạo ra điều kiện quảng bá mạnh hình ảnh du lịch biển Đà Nẵng đến du khách trong nước và ngoài nước mà còn tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo và bền vững cho thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng.

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form 2 "order"]
Scroll To Top