Home > Điểm du lịch Đà nẵng > Di tích - Văn hóa > Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng

Lễ hội Quán Thế Âm Đà Nẵng

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức hằng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn, thành phố du lịch Đà Nẵng. Lần đầu tiên được tổ chức vào Options năm 1960, nhân ngày khánh thành tượng Bồ Tát Quan Thế Âm ở động Hoa Nghiêm thuộc ngọn Thủy Sơn, phía Tây Ngũ Hành Sơn. Du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa độc đáo này.

Lễ hội Quán Thế Âm là một lời cầu nguyện cho cheap oakleys sunglasses quốc cheap oakleys thái dân an, cho mưa thuận gió hòa; là dịp để mọi người, mọi giới chan hòa trong không khí hội hè, soi mình vào bản sắc văn hóa dân tộc để ngày một sống đẹp hơn.

Hằng năm cứ đến ngày 19.2 Âm lịch, lễ hội lại được tổ chức với một tầm vóc, quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng phong phú hơn. Lễ hội Quán Thế Âm diễn ra trong 3 ngày, bao gồm hai phần: lễ và hội.

 

Lễ rước vía Bà

Lễ rước vía Bà

Phần lễ: mang màu sắc nghi Phật giáo với các nội dung:

– Lễ rước ánh sáng: Nghi lễ rước ánh sáng thường tổ chức vào tối ngày 18, gồm rước đuốc, rước kiệu, múa lân, múa rồng để cầu mong ánh sáng soi đường cho chúng sinh, mà trong phật giáo ánh sáng đồng nghĩa với trí tuệ, trí tuệ sáng thì tấm lòng, đạo đức trong sáng, sẽ làm nhiều việc thiện.

– Lễ khai sinh: Lễ được tổ chức vào sáng sớm ngày 19, đây là lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

– Lễ trại đàn chẩn tế: lễ này cũng được tổ chức vào sáng ngày 19 để cầu siêu, cúng thập loại chúng sinh, thường trước đó đồng bào phật tử gởi danh sách những người thân của mình đã mất đến chùa làm lễ cầu siêu. Trong lễ này phải mời người có giới phẩm đứng ra làm lễ.

– Lễ thuyết giảng về Bồ tát Quan Thế Âm và dân tộc: lễ cúng được tổ chức vào sáng ngày 19, ngợi ca lòng từ bi oakleys outlet bác ái của đức Phật Bồ Tát Quan Thế Âm và cầu nguyện co dân tộc an bình, thịnh vượng.

– Lễ rước tượng Quan Thế Âm: Lễ này tổ chức vào khoảng 10h sáng ngày 19. Sau các nghi lễ trên, bốn người khiêng kiệu trên có tượng Phật bà đi trước và đồng bào Phật tử đi sau, kiệu được khiêng từ trên chùa đi xuống chiếc thuyền đậu trên sông Cầu Biện ( nhánh của sông Cổ Cò), sau đó cho thuyền chạy vòng vòng qua sông Cổ Cò.

Lễ này nhằm cầu nguyện Cheap NFL Jerseys cho đồng bào, chúng sinh đi tắm biển, đi làm ăn trên sông nước được thuận lợi bình an. Ngoài các nghi lễ trên, còn có lễ tế xuân ( cúng sơn thủy, thổ thần) Cheap Football Jerseys để cầu quốc thái dân an. Lễ thường được tổ chức vào đêm ngày 18. Trong ngày lễ này các bô lão của phường Hòa Hải, Hòa Quý khăn áo chỉnh tề, tay cầm cờ lộng, đuốc, lồng đèn, có đội nhạc cổ và chiêng trống đi theo. Sau khi làm lễ và đọc văn tế, đoàn bô lão sẽ dẫn đầu đoàn rước cộ xuống bờ sông cầu Biện để mở hội hoa đăng rồi từ chùa Quán Thế Âm đi quanh các khu phố qua các làng đá mỹ nghệ Non Nước, xuống khu du lịch Non Nước và trở về lại lễ đài với lộ trình dài hơn 2 km.

Hàng vạn người tham gia lễ hội

Hàng vạn người tham gia lễ hội

– Phần hội: Diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc xen lẫn với hiện đại như hội hóa trang, hát dân ca, thi cờ, nhạc, họa, điêu khác, múa tứ linh, thả đèn trên sông, hát tuồng… các hoạt động văn hóa như triển lãm thư pháp và tranh thủy mặc, hội thi thuyết minh về danh thắng Ngũ Hành Sơn, hội thi nấu ăn chay.

Lễ hội là dịp để du khách trong nước và quốc tế trải nghiệm, tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét lịch sử-văn hóa Phật Giáo trong kho tàng văn hóa dân tộc Việt Nam. Đồng thời du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp kỳ thú của danh thắng Ngũ Hành Sơn mà thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng.

Lễ hội Quạn Thế Âm là một trong 15 lễ hội quốc gia với nhiều hoạt động văn hóa lớn, thu hút ngày càng đông tăng ni,phật tử và du khách thập phương tham dự.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form 2 "order"]
Scroll To Top