Home > Tin du lịch Đà nẵng > Sự kiện du lịch Đà nẵng > Sự kiện du lịch Đà Nẵng

Sự kiện du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trẻ đang phát triển. Với những lợi thế của mình, Đà Nẵng đã và đang định hình thương hiệu du lịch riêng biệt so với nhiều địa phương khác, thu hút khách du lịch đến và vui chơi. Với mục tiêu xây dựng và đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua thành phố Đà Nẵng đã và đang tập trung đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực kinh tế và bước đầu thu được nhiều thành phố. Du lịch Đà Nẵng, cảm nhận vẻ đẹp nơi đây bạn nhé !

1. Lễ hội hoa xuân:

Lễ hội hoa Xuân

Lễ hội hoa Xuân

Cứ vào mỗi dịp tết Nguyên đán, thành phố Đà Nẵng thường tổ chức lễ hội hoa xuân. Đây là hoạt động khá ý nghĩa và thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước khi đến du lịch tại Đà Nẵng. Hội hoa xuân với những nét đặc sắc, mới lạ và nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Lễ hội mừng xuân, hoạt cảnh long lân quần hội, cảnh hái lộc đầu xuân, ông đồ cho chữ, thi viết truyền thuyết các loài hoa, các chương trình biểu diễn, ca múa nhạc, hội trống, múa lân, diễu hành rối và múa rối.

Nét độc đáo của hội hoa xuân ở Đà Nẵng  nay là chương trình thi biểu diễn thời trang đã được chuẩn bị công phu và mang tính chuyên nghiệp cao, đồng thời còn có các hội thi búp bê xuân, vẽ tranh, tài năng nghệ thuật…Đặc biệt, khu “Tết xưa – Tết nay” có nhiều hình ảnh sống động về thuần phong mỹ tục trong đời sống sinh hoạt cổ truyền của làng quê Việt Nam. Hội hoa xuân Đà Nẵng 2011 có gần 1.000 tác phẩm nghệ thuật hoa viên, hơn 35.000 đơn vị hoa…

Nhờ nhiều hoạt động thú vị và mới lạ như vậy nên mỗi năm lễ hội hoa xuân đã thu hút trên 600.000 lượt du khách đến tham quan.

2. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng:

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức hằng năm luôn dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là du khách. Nhưng đối với người dân Đà Nẵng, chủ nhân của thương hiệu lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng lại có những niềm vui khác, bên cạnh niềm vui xem pháo hoa. Đối với du khách, đây là năm thứ tư được thưởng thức “đại tiệc ánh sáng”, với những màn trình diễn nghệ thuật pháo hoa hoành tráng, đã mang lại cho hàng vạn khán giả, du khách niềm cảm xúc mới lạ…

Đây sẽ là cuộc hội ngộ thứ vị để người dân và du khách thưởng thức những màn “đại tiệc ánh sáng” của những cường quốc mạnh về pháo hoa.

3. Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè:

Du lịch biển Đà Nẵng

Du lịch biển Đà Nẵng

Đây là chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng phối hợp với một số đơn vị liên quan trong ngành tổ chức nhằm mục đích xúc tiến và quảng bá du lịch biển Đà Nẵng. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi cho các đối tượng là nhân viên khách sạn, nhà hàng, quán bar và nhân dân trong dịp hè với các hoạt động thể thao, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe.

Ngoài các hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật, ca nhạc do Sở VH – TT&DL phối hợp tổ chức, còn có các hoạt động khác của các doanh nghiệp trên địa bàn như: tổ chức chương trình khuyến mãi tại Khu du lịch lớn; các tour, cuộc thi đầu bếp giỏi; các hoạt động thể thao giải trí biển tại Công viên biển Đông và các khu du lịch như: Biển Đông, Xuân Thiều,… và các chương trình tour, tuyến khám phá phố biển Đà Nẵng: như Lặn biển ngắm san hô, Câu cá cùng ngư dân, Khám phá Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thưởng ngoạn Bà Nà, Các Tour du lịch kết nối Huế, Hội An…

4. Lễ hội trình diễn ánh sáng quốc tế:

Cuộc thi Trình diễn ánh sáng nghệ thuật Quốc tế Đà Nẵng (Danang International Lighting and Visual Art Contest- Dilvac) sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở thành phố ở Đà Nẵng vào tháng 4/2014. Nếu tổ chức thành công, thành phố sẽ xem xét tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn, xen kẽ với cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức các năm lẻ kể từ 2013.

Lễ hội trình diễn ánh sáng đã diễn ra rất thành công ở nhiều nước trên thế giới, điển hình như: Berlin (Đức), Ghent (Bỉ), Lyon (Pháp),… Ban Tổ chức hy vọng, Cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng sẽ trở thành sự kiện thu hút khách du lịch đến với thành phố.

Kinh phí tổ chức sẽ được huy động từ nguồn xã hội hóa. Dự kiến ngoài đội Việt Nam, TP Đà Nẵng sẽ mời khoảng từ 4 – 5 đội trình diễn ánh sáng nghệ thuật lớn, có uy tín trên thế giới đến tham dự.

Sau lần thử nghiệm đầu tiên, nếu chương trình thành công, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người dân và du khách, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục đầu tư tổ chức với tần suất hai năm một lần vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật cuối tháng 4 vào các năm chẵn.

 

THÔNG TIN ĐẶT TOUR

[contact-form 2 "order"]
Scroll To Top